Sơn lót và sơn lót chống thấm khác nhau thế nào?

Những kinh nghiệm làm đại lý sơn lớn tại tỉnh Vĩnh Phúc
Muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?
11 Tháng Sáu, 2017
Sơn dầu chống thấm ngoài trời có tốt không?
Sơn dầu chống thấm ngoài trời có tốt không?
11 Tháng Sáu, 2017
Mở đại lý sơn tại Quảng Ngãi

Mở đại lý sơn tại Quảng Ngãi

Hiện nay có rất nhiều người biết đến sơn lót nhưng lại không hiểu rõ tác dụng chính của nó là dùng để làm gì nên cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết có cần thiết phải dùng sơn lót khi sơn nhà không. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về sơn lót nói chung và sơn lót chống thấm nói riêng cũng như tác dụng và lợi ích của chúng để giải quyết nỗi băn khoăn mà người tiêu dùng hay mắc phải.

1. Sơn lót

Bản chất của sơn lót

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng, sơn lót là một lớp sơn có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ cho loại sơn chuyên dụng phủ bề mặt. Sơn lót rất cần thiết đối với bất kỳ công trình nào, bất kể mới hay cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt công trình mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Tác dụng của sơn lót

Sơn lót có nhiều tính năng khác hẳn với sơn phủ, nên mọi loại sơn phủ ở các công ty sơn nước hiện nay đều cần sử dụng sơn lót :

– Sơn lót có khả năng tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Có khả năng chống kiềm (có trong vôi, vữa, xi măng…)

– Giúp cho việc sơn tường được hoàn chỉnh hơn, lớp ngoài đều và có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp hơn.

– Một số lọai sơn lót có thể ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc.

Hầu hết các loại sơn lót được thiết kế cho ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà, giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn, bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ. Chúng rất hữu dụng cho những không gian thường xuyên ẩm thấp, loại sơn này hạn chế độ ẩm mốc trên tường.

Sơn lót và sơn lót chống thấm khác nhau thế nào?

Sơn lót và sơn lót chống thấm khác nhau thế nào?

2. Sơn lót chống thấm

Sơn lót chống thấm là sử dụng chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước cũng như ngăn ngừa ẩm mốc. Có thể cung cấp ở dạng gốc nước hoặc gốc dầu. Loại sơn này có khả năng ngăn chặn sự ngấm nước, giúp cho công trình tồn tại lâu hơn với thời gian, tránh tình trạng xuống cấp nhanh.

Bản chất của sơn lót chống thấm

Về cơ bản, sơn lót chống thấm được coi là có khả năng chống thấm tốt, sau một thời gian dài sử dụng đều không thấy có dấu nấm mốc phát triển trên bề mặt. Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn có các loại màng chống thấm như giấy dầu, màng bitum.

Sơn lót chống thấm thường được chế tạo trên nền nhựa chịu được thời tiết như acrylic hay acrylic biến tính. Có thể cung cấp dạng gốc nước hoặc gốc dầu.

Đặc tính của sơn lót chống thấm

Phải có hệ số ngấm nước thấp nhất có thể. Hiện nay, ở Việt Nam chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào nên vấn đề này còn nan giải và hậu quả là người sử dụng phải thật thông minh trong việc chọn lựa chủng loại sơn lót chống thấm cho phù hợp. Tư vấn mở đại lý sơn

Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam Số 971 đường Ngô Gia Tự – P. Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội hiện là công ty chuyên cung cấp các dòng sơn có chất lượng từ Mỹ, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hãy liên hệ tới số điện thoại 0438 717 848 hoặc hotline 0944.95.15.95 của Sơn Á Châu Việt Nam để được tư vấn tận tình nhất. Hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch của công ty nằm tại Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội.

Xem them bài viết tại mục Sơn chống thấm:

Muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

>>> Click vào đây để về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *