Những điều cần tránh khi sơn nhà

Chiêm ngưỡng mẫu bàn ghế gỗ đẹp cách tân
21 Tháng Chín, 2017
Bảng báo giá sơn Jymec
Bảng báo giá sơn Jymec
25 Tháng Chín, 2017
Những điều cần tránh khi sơn nhà

Màu vàng hợp với hành Thổ khi chọn sơn nhà

Màu sơn tuổi quý dậuSau đây là một số kiêng kị về mặt phong thuỷ khi sơn nhà mà chúng tôi muốn bạn lưu ý. Trong phong thuỷ thì màu sắc và ngũ hành là những sự tương tác trực tiếp lên nhau. Do đó, khi chọn màu sơn cho nhà, ngoài những yêu cầu về thẩm mỹ, phong cách và cá tính của chủ nhân còn cần phải quan tâm đến một yếu tố quan trọng đó là mệnh của gia chủ để chọn màu sắc sao cho phù hợp tạo sự tương sinh tốt nhất cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi chọn màu sắc bạn cần có những lưu ý sau

  1. Khi chọn sơn nhà không nên chọn sơn trần nhà tối quá

Vì một căn phòng có màu sắc của trần nhà tối hơn nhiều tông so với bức tường và đồ vật trong phòng sẽ tạo cho bạn cảm giác như khi đang bước vào trong một hang động, cảm giác u ám, lạnh lẽo. Chính vì vậy, trần nhà nên được chọn sơn bằng những màu sắc tông nhạt hơn bức tường xung quanh hoặc nhưng gam màu sáng sủa. Lưu ý này sẽ giúp căn phòng trở nên sáng, đẹp và thân thiện, cũng như thể hiện được sự tinh tế của gia chủ trong việc khéo léo kết hợp màu sắc cho căn phòng của mình.

  1. Khi chọn sơn nhà không nên quá nhiều màu tương phản

Đây là điều không được khuyến khích trong bất kỳ thiết kế nào và đặc biệt trong thiết kế xây dựng nội thất chọn sơn nhà bạn càng cần phải tránh. Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình, vì vậy nếu chọn phải màu sắc tạo nên những sự kết hợp cầu kỳ, rối mắt sẽ làm mệt mỏi thị giác và cảm giác nặng nề khi bước vào trong nhà.

Những điều cần tránh khi sơn nhà

Căn phòng hài hoà hơn khi sơn nhà có ít màu tương phản

Nếu bạn muốn sử dụng những màu sắc tương phản để phối màu sơn nhà thì cần áp dụng những nguyên tắc khoa học vào trong thiết kế để sự kết hợp sẽ không bị phản tác dụng cho những thành viên trong gia đình khi ngắm nhìn ngôi nhà của mình. Khi sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác mất cân bằng, sự không thực tế và tự nhiên cho ngôi nhà và theo phong thuỷ ngũ hành thì điều này sẽ tạo nên sự loạn màu sắc, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, sức khoẻ và tài vận của gia chủ. Vì vậy dù bạn thích nhưng cũng không nên sơn quá nhiều màu trong một ngôi nhà và cần phải tuân theo những quy luật từ phong thuỷ đến những nguyên tắc khoa học khi có ý định phối hợp các màu sơn cho ngôi nhà của mình.

  1. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành khi chọn sơn nhà

Như chúng ta đã biết về sự quan hệ mật thiết giữa màu sắc và ngũ hành, hành kim là những màu sắc trắng, màu kem, hành hoả là màu đỏ, hồng, hành thuỷ là màu xanh sẫm, màu đen, hành mộc tượng trưng bởi màu xanh lá, còn hành thổ là những màu như màu nâu, màu vàng.

Những điều cần tránh khi sơn nhà

Màu vàng hợp với hành Thổ khi chọn sơn nhà

Khi chọn sơn nhà, ngoài những yếu tố về phong thuỷ cũng cần có sự tính toán của gia chủ về tỷ lệ các màu sắc tương ứng.
Điều cuối cùng chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là một số màu sắc sơn nhà đặc trưng sẽ tạo những cảm giác về tâm lý cho người dùng, ví dụ như những gam màu sáng màu trắng, xanh dương sẽ là những màu thuộc gam lạnh hoặc những gam màu tối, trầm sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý của người trong phòng, từ đó ảnh hưởng đến tư duy trong công việc, học tập và các mối quan hệ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, một số căn phòng cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng và thư thái thì những màu sắc sống động như màu đỏ, màu cảm lại phản tác dụng trong những căn phòng này.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn tuổi quý dậu

Về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *