Mở đại lý cho công ty sơn nước cần những gì?

Mở đại lý sơn tại Quảng Ngãi
Muốn làm đại lý sơn cần đáp ứng những điều kiện gì?
12 Tháng Sáu, 2017
Đột phá mới với sơn LUCKY Paint tại Hồ Chí Minh
Đột phá mới với sơn LUCKY Paint tại Hồ Chí Minh
12 Tháng Sáu, 2017
Mở đại lý cho công ty sơn nước cần những gì?

Mở đại lý cho công ty sơn nước là một sự kiện quan trọng nếu bạn đang có dự định ấp ủ kinh doanh lĩnh vực sơn. Nhưng lại có không ít người chưa tìm hiểu kĩ thông tin hoặc nắm được mở đại lý sơn cần chuẩn bị những gì?

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bạn, chúng tôi xin viết bài chia sẻ tư vấn cho bạn chi tiết muốn mở đại lý sơn nước cần phải nắm được các thông tin sau đây.

1. Chọn công ty sơn nước nào để mở đại lý?

Các thương hiệu sơn chính hãng, nổi tiếng nhất ở thị trường sơn Việt Nam được phân chia thành 2 nhóm:

Nhóm 1: Sơn ngoại cao cấp

Đó là các thương hiệu sơn được sản xuất theo công nghệ của Mỹ, Châu Âu và một số nước có nền công nghiệp sơn phát triển trên thế giới. Đó là các hãng sơn 4Orange (Mykolor, Boss, Expo, Spec), Alzokobel (Dulux), Lucky Paint, Pushido, Nippon, …

Nhóm 2: Sơn Việt Nam

Có hơn 200 các loại sơn nội địa khác nhau sản xuất theo quy trình công nghệ dây truyền hiện đại tại Việt Nam như: sơn Kova, Đồng Tâm, VINACOLR, Maxxs Việt Nam Hòa Bình, VINALEX, …

Có thể bạn chưa biết, tuy các dòng sơn nội địa đã có mặt trên thị trường sơn nước ta hàng chục năm nay nhưng vẫn bị các hãng sơn nước ngoài chiếm lĩnh thị phần. Cụ thể 65% sơn ngoại so với 35% sơn Việt Nam.

Con số đủ để nói lên các dòng sơn nhập ngoại đang rất được ưa chuộng thị trường trong nước. Bạn có thể lấy tiêu chí này để chọn lựa hãng sơn uy tín mở đại lý sơn nước.

Mở đại lý cho công ty sơn nước cần những gì?

Mở đại lý cho công ty sơn nước cần những gì?

Tuy nhiên, các hãng sơn nhập ngoại do bán chạy trong những năm trở về trước đã bị làm giả, pha trộn các loại tạp chất độc hại không rõ nguồn gốc vào trong sơn để trục lợi. Không thiếu những trường hợp sơn cao cấp nước ngoài trong quá trình lăn sơn có độ bám dính rất kém, màu sắc nhợt nhạt và keo sơn không được đặc, rất loãng và nhão.

Do vậy, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mở đại lý sơn nước vì không phải cứ thương hiệu nổi tiếng là sẽ đảm bảo nguồn hàng chất lượng và kinh doanh tốt. Nên biết đâu, khi bạn kinh doanh sơn nội lại có doanh số tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dòng sơn nhập ngoại cao cấp Lucky Paint của Mỹ để tìm hiểu chính sách của công ty sơn nước dành cho các hệ thống đại lý kênh phân phối.

2. Mở đại lý sơn nước cấp 1 hay cấp 2 sẽ tốt hơn?

Đại lý sơn cấp 1:

Nếu bạn có ý định mở đại lý sơn cấp 1, hãy xem xét đến mặt bằng đầu tiên. Vì bạn không thể chọn vị trí kinh doanh trong ngõ ngách mà mở đại lý sơn cấp 1 được. Tiếp đến là số vốn, mở đại lý cấp 1 sơn nước có số vốn không dưới 100 triệu đồng để nhập sơn trưng bày tại cửa hàng. Và bạn cũng phải xác định là giữa các đại lý sơn cấp 1 sẽ không được hưởng cùng mức chiết khấu.

Bạn bán được càng nhiều thì càng được hoa hồng cao nhưng chỉ được phép bán sơn của nhà cung cấp chứ không được cùng kinh doanh của các hãng sơn đối thủ.

Đại lý sơn cấp 2:

Số vốn bạn cần chuẩn bị mở đại lý sơn cấp 2 sẽ nhỏ hơn nhiều so với đại lý cấp 1, bạn cũng được bán nhiều loại sơn của các hãng khác nhau cùng lúc. Ngoài ra bạn không phải bận tâm vì mặt bằng trong ngõ hay không được rộng.

Tuy nhiên, bạn chỉ được phép nhập hàng từ cấp 1 mà k phải công ty sơn nước, do phải qua 1 tầng nên % mà bạn được hưởng sẽ thấp hơn nhiều so với % mà đại lý sơn cấp 1 được hưởng.

Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn: “Nên lựa chọn hình thức mở đại lý sơn cấp 1 để hưởng các chế độ chính sách, hoa hồng và chiết khấu tốt nhất từ nhà cung cấp và các Đại lý sơn cấp 1 cũng được đảm bảo lợi nhuận, không bị các tác động bên ngoài gây ảnh hưởng”.

Hy vọng với kinh nghiệm đã chia sẻ phía trên, các nhà kinh doanh muốn mở đại lý sơn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt cho mình.  Mọi thông tin tư vấn về mở đại lý sơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Địa chỉ công ty: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

SĐT: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Email: luckypaintvietnam@gmail.com

VPGD: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Muốn làm đại lý sơn cần đáp ứng những điều kiện gì?

>>>>> Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *