Lựa chọn màu sơn tuyệt hảo cho phòng khách.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước tại Quảng Ninh
Sơn chống thấm cho trần nhà chất lượng cao
8 Tháng Sáu, 2017
Những kinh nghiệm làm đại lý sơn lớn tại tỉnh Vĩnh Phúc
Muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?
11 Tháng Sáu, 2017
Tư vấn màu sơn và nội thất cho người mệnh Thổ

Mỗi gia chủ sẻ có một phong cách nghệ thuật khác nhau, thể hiên thông qua vẻ đẹp không gian trong nhà. Nét đẹp từ nội thất đến cách bài trì, trang trí, sắp xếp nội thất trong nhà. Việc chọn màu sơn nội thất là một khâu rất quan trọng góp phần gia tăng vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Các hoạt động quan trọng trong nhà hầu hết đều diễn ra tại phòng khách. Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và tiếp đãi bạn bè, khách hàng, đối tác. Bạn mong muốn thay đổi phòng khách của mình nhưng còn phân vân trong việc chọn sơn nội thất nào hoặc đang băn khoắn không biết dựa theo nguyên tắc nào để chọn lưa ? Bạn có thể bắt đầu theo nguyên tắc về phong thủy, hướng nhà.

1. Nguyên tắc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy.

Bước 1: Chọn cửa chính phòng khách nhà bạn

Việc đầu tiên xác định vị trí đặt cửa chính phòng phòng khách, đây là nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài đến căn nhà của bạn. Cửa chính là cửa phòng khách mà có diện tích lớn nhất. Đối với các phong kiểu chung cư thì cửa chính lại là cửa ban công chứ không phải cửa ra vào.

Bước 2: Hướng phòng khách nhà bạn

Hướng cửa chính phòng khách cũng chính là hướng phòng khách của căn nhà. Bạn cần xác định cụ thể hướng cửa phòng khách về phía nào.

Hướng Tứ chính

Cửa chính phòng khách nhà bạn chỉ Đông/Tây/Nam/Bắc thì được gọi là chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, nói chung là Tứ chính.

Hướng Tứ ngung

Nếu cửa chính phòng khách chỉ hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc thì được gọi là Tứ ngung.

Bước 3: Cách lựa chọn màu sắc theo hướng của phòng khách.

– Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành, Đông thuộc Mộc mà mộc khắc thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trưng cho Thổ. Do đó, màu phù hợp nhất cho hướng Đông là màu café sữa, nâu đất hoặc màu vàng. (màu sắc đậm hay nhạt thì tùy vào sở thích của bạn và kết hợp với những màu sắc khác của ngôi nhà).

– Phòng khách theo hướng nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ sinh tài lộc. Đại biểu cho Kim là màu trắng, tro nhạt. Vì vậy, bạn có thể chọn sơn màu trắng hoặc tro nhạt.

Lựa chọn màu sơn tuyệt hảo cho phòng khách.

Lựa chọn màu sơn tuyệt hảo cho phòng khách.

– Phòng khách theo hướng Tây.

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Đại biểu cho Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm sơn chủ đạo cho phòng khách.

– Phòng khách theo hướng Bắc.

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Do đó, bạn có thể chọn các màu sau để sơn cho phòng khách của bạn hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

– Phòng khách theo hướng Tứ ngung

Tùy theo hướng cụ thể của ngôi nhà bạn có những sự lựa chọn riêng. Hướng đông na chọn màu vàng, café nâu; hướng Tây Bắc chọn xanh lá, xanh lục; hứng tây nam chọn màu anh dương, màu lam.

2. Lựa chọn màu sắc sơn theo gam màu

Bạn có thẻ lựa chọn theo phong thuy hoặc lựa chọn màu theo sở thích theo phong cách nội thật sẵn có. Phối màu sắc theo nhiều phong khách khác nhau , bạn có them sự lựa chọn phong phú cho ngôi nhà.

Những màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn cho phòng khách.

Tựa như những làn sóng biển mát mẻ, màu xanh dương 7243D này khi kết hợp với màu xám 3245P sẽ tạo nên một không gian tựa như bãi biển. Hoàn thiện bức tranh này bằng cách kết hợp màu nâu gỗ 154A và nâu đậm 5185P để làm điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn nhé!

Sơn phòng khách với sắc màu ấm áp – đoàn tụ

Chọn lựa màu sơn sáng ấm áp và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian phòng khách mà không quá bức bối khó chịu.

Bạn có thể tham khảo màu vàng 7022T pha chút nâu 154A làm màu chủ đạo, màu trắng tô điểm cho các đường viền, tìm kiếm những đồ nội thất điểm nhấn có màu xanh dương 1182T hay nâu nhạt 5185P mang đến sắc thái trang trọng cho căn phòng khách.

Sơn phòng khách với gam màu trắng off-white và trung tính

Màu trắng dùng làm màu chủ đạo có thể tạo nên một bức tranh tổng thể của phòng khách nhẹ nhàng, thư giãn, thêm vào đó là một số phụ kiện nội thất tối màu để mang lại chiều sâu cho căn phòng. Mở đại lý sơn

Bạn có thể sử dụng màu trắng sữa GA51-1P để làm màu chủ đạo cho bức tường hoặc màu trần nhà. Bên cạnh đó, tìm những vật dụng và đồ trang trí màu gỗ 133A, màu ghi 4213D hay vàng nhạt OW262P để hoàn thiện bức tranh phòng khách.

Việc chọn màu sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong dó sở thích, quan điểm  cách nhin của mỗi người sẽ hình thành những phong cách khác nhau. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn phải có một khong gian đep, thoáng mát và dễ chịu hơn trong sinh hoat.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 0438 717 848Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Văn phòng giao dịch: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Sơn chống thấm cho trần nhà chất lượng cao

>>>> luckypaint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *