Hướng dẫn thi công sơn EPXOY APT trong xây dựng

Một số cách phối màu cho không gian nhà bạn đẹp hơn
Một số cách phối màu cho không gian nhà bạn đẹp hơn
26 Tháng Chín, 2017
Sơn cao su Clo hóa Hải Phòng
Sơn cao su Clo hóa Hải Phòng
28 Tháng Chín, 2017
Hướng dẫn thi công sơn EPXOY APT trong xây dựng

Dùng cây rulo sơn epxoy

Sản phẩm sơn epxoy được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cho nhiều nơi khác nhau như: sơn nhà kho, sơn phân xưởng. Ngoài ra sơn epxoy này còn dúng để sơn lót bề ngoài chống ăn mòn, chống các chất oxy hóa.

Sơn epxoy APT này không chỉ sơn được trên bề mặt bê tông, xi – măng mà nó còn sơn được cả trên các bề mặt gang, thép nữa. Bạn cần phải chú ý tập trung hết sức trong quá trình thi công với chúng để đạt hiệu quả cao nhất.

1.Các bước chuẩn bị cho quá trình thi công

Đối với người trực tiếp thi công nên chuẩn bị những thứ sau:

+ Mặc quần áo và đội nón bảo vệ đầy đủ (từ mũ găng tay, khẩu trang, quần áo cũng phải bảo đảm an toàn)

+ Có các dụng cụ hỗ trợ như dao sắt, kéo sắt (khi cần)

+ Đèn pin rọi là vật dụng cần thiết cũng như trang bị bình chữa cháy

+ Phải trang bị những thanh trộn để trộn sơn khi cần

Hướng dẫn thi công sơn EPXOY APT trong xây dựng

Pha trộn sơn epxoy

Những thứ trên là cơ bản phải có còn những thứ lặt vặt khác bạn có thể mang bổ sung theo trong quá trình thực thi sơn lót epxoy.

2.Quy trình thi công cụ thể

+ Bước 1: Làm sạch bề mặt bê tông, sắt thép bạn muốn sơn

Không để các bề mặt này bị bụi bặm bám vào hay cũng như các vết nứt, sần sùi. Bạn có thể dùng máu mài hay dao sắt để cà bớt những chỗ gồ ghề, dư thừa và đồng thời loại bỏ các tạp chất ngay trên bề mặt của những vật liệu.

Sau đó bạn phải quét dọn sạch sẽ xung quanh chỗ vừa làm, rồi lau bề mặt bằng nước ẩm qua một lần để nó khô sau đó tiến hành sơn phủ được.

+ Bước 2: Pha trộn sơn epoxy phù hợp

Bạn nên lưu ý khi pha trộn sơn epoxy, tỉ lệ pha trộn nó phải chính xác như vậy mới mang lại chất lượng cao. Bạn có thể đọc rõ công thức cũng như tye lệ nó trong phần hướng dẫn, không nên thêm bớt liều lượng tùy ý sẽ làm giảm chất lượng của sơn.

Bạn phải nhớ rõ sơn lót epoxy có thời gian sống khoảng 60 – 90 phút, còn sơn phủ epoxy chỉ tầm 50 phút, vì vậy trộn sơn cho hợp lý để độ sống của sơn phù hợp.

+ Bước 3: Thi công lớp sơn lót và sơn phủ

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên bạn tiến hành dùng rulo để quét sơn epxoy lên làm lớp sơn lót trước, rồi san dàn trải cho đều ra. Tiếp đó bạn để lớp sơn epxoy này khô.

Hướng dẫn thi công sơn EPXOY APT trong xây dựng

Dùng cây rulo sơn epxoy

Tiếp đến bạn phải vệ sinh bụi bẩn trên bề mặt mới sơn lót trước, rồi tiến hành quét lớp sơn phủ lên. Bạn chú ý phải quét sơn Epxoy đồng đều và làm sao phủ kín không được để chỗ dày chỗ mỏng. Bạn phải để khoảng 12 giờ đồng hồ để lớp sơn phủ này khô lại và sau ba giờ nữa hay đi lại tự do, như vậy bảo đảm chất lượng hơn không mất thời gian sơn lại của bạn hay làm hao tốn vật liệu khi phải sơn lại.

Tóm lại chỉ với ba bước đơn giản trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng sơn epxoy cho phù hợp rồi, còn giúp bạn phân biệt được sơn lót và sơn phủ thế nào để sơn cho hợp lý nữa. Vấn đề bạn quan tâm nhất hiện nay đó là cách pha trộn sơn epxoy thế nào cho hợp lý, điều đó cũng không quá khó nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn và tập trung trong quá trình pha trộn là được.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Một số cách phối màu cho không gian nhà bạn đẹp hơn

>>>>> luckypaint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *